[NEWS] นักศึกษาชาวเกาหลี ทำให้ชาวฟิลิปปินส์ ประทับใจไม่รู้ลืมกับการกระทำที่น่าชื่นชมของเธอ[NEWS] นักศึกษาชาวเกาหลี ทำให้ชาวฟิลิปปินส์ ประทับใจไม่รู้ลืมกับการกระทำที่น่าชื่นชมของเธอ

นักศึกษาชาวเกาหลี ที่ไปร่วมโครงการในประเทศฟิลิปปินส์ ได้ตัดสินใจทำอาหารพื้นบ้านของประเทศบ้านเกิดขาย แบบไม่กำหนดราคา (แล้วแต่กำลังทรัพย์ของผู้ที่เข้ามาซื้อ) เพื่อเป็นการช่วยเหลือแก่ผู้ยากไร้ หรือ คนที่มีกำลังทรัพย์ไม่มาก ได้มีโอกาสชิมอาหารจากประเทศเกาหลีนั่นเอง


คิม โดฮยอน นักศึกษาชาวเกาหลีใต้สาววัย 19 ปีรายนี้ ได้มีโอกาสไปเรียนภาษาอังกฤษ ที่ เนกรอส ออกซิเดนทัล ประเทศฟิลิปปินส์ มากกว่า 2 ปีเลยทีเดียว

สำหรับโปรเจ็กที่เธอจะต้องทำส่งที่โรงเรียนนั้น เธอตัดสินใจว่าจะขายอาหารแบบพื้นบ้านของเกาหลี
"สวัสดีค่ะ !! พวกเรา  “Banana Flower Has Bloomed.” ชื่อรถเข็นขายอาหารของพวกเรานี้ ตั้งขึ้นมาจาก กล้วยและดอกไม้ที่มีอยู่รอบๆเมือง วาเลนเซีย ค่ะ รถเข็นขายอาหารของพวกเรายินดีต้อนรับลูกค้าทุกท่านเลยนะคะ พวกคุณสามารถจ่ายอาหารได้ตามกำลังเงินที่พวกคุณมีเลยค่ะ
ทุกคนบนโลกนี้ล้วนแต่ต้องกินข้าวเพื่อมีชีวิตอยู่ ไม่ว่าคุณจะร่ำรวย หรือ ยากจน ก็ตาม และนี่เป็นเหตุผลที่พวกเราเลือกที่จะทำโครงการนี้ เพื่อให้ทุกคนได้มีโอกาสชิมอาหารของพวกเรา
เราอยากเห็นพวกคุณมีความสุขกับอาหารที่เราตั้งใจทำขึ้นค่ะ"
-  ข้อความจากใบปลิวรถเข็นขายอาหารของ คิม โดฮยอน


ที่ โดฮยอน ตั้งใจทำรถเข็นขายอาหารนั้น เป็นเพราะเธอสังเกตุเห็นว่า ในเขตที่พักอาศัยนั้นมีผู้คนไร้บ้านอยู่เป็นจำนวนมาก เมื่อเห็นแบบนั้นแล้วเธอจึงตัดสินใจที่จะช่วยเหลือผู้คนในชุมชนนั้นด้วยอาหารของเธอนั่นเอง
 
เธอเป็นคนจัดการค่าใช้จ่ายทั้งหมดกับการเปิดร้านอาหารที่ขายบนรถเข็น ซึ่งเธอเลือกที่จะไปยัง Rizal Boulevard และ Quezon Park
มีผู้คนให้ความสนใจรถเข็นขายอาหารของเธอเป็นจำนวนมาก ซึ่งอาหารของเธอก็มี คิมบับ , พิลาฟกิมจิ และอาหารอื่นๆที่มีกิมจิ เป็นเครื่องเคียง
 
คาร่า มาร์ติเนซ ดูมาซิส หนึ่งในลูกค้าของเธอ ได้โพสต์ข้อความบอกเล่าถึงความประทับใจของเธอผ่านทางFacebook ว่า
"ชาวเกาหลีคู่นี้ขาย "คิมบับ" และแจกใบปลิวให้กับลูกค้าที่มา โดยบอกเล่าถึงสิ่งที่พวกเขาตั้งใจทำให้กับผู้คนที่นี่ได้มีโอกาสลิ้มรสชาติของอาหารที่บ้านเกิดของพวกเขา และมันก็อร่อยมากเลย ฮ้าาาาา  ...  ฉันรู้สึกอิ่มเอมแบบสุดๆไปเลย
สาวน้อยชาวเกาหลี  ได้เข้าไปทักทายและชักชวนหญิงชราคนหนึ่งให้มาลองรับประทานอาหารเกาหลีที่ร้านรถเข็นของเธอ แต่ก็ถูกหญิงชราปฏิเสธไป เพราะเธอคงมีเงินไม่พอจ่ายค่าอาหาร แต่ผิดคาด เพราะเด็กสาวบอกกับหญิงชราว่า แค่เพียง 1 เปโซ (0.68 บาท) หรือ 25 เซ็น (0.17 บาท) นั่นก็เพียงพอสำหรับค่าอาหารแล้ว"
-  คาร่า มาร์ติเนซ ดูมาซิส
คิม โดอยอน เล่าให้ฟังว่า เธอได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ร้านกาแฟแห่งหนึ่งในกรุงโซล , ประเทศเกาหลีใต้  โดยร้านนี้ก็มีเป้าหมายที่จะช่วยเหลือคนไร้บ้าน
"ในประเทศฟิลิปปินส์ ฉันได้พบกับผู้คนมากมายเลยค่ะ และส่วนใหญ่พวกเขาก็เป็นคนไร้บ้านกัน ฉันเลยอยากจะช่วยเหลือพวกเขาค่ะ อยากให้พวกเขาได้ทานลองชิมอาหารฝีมือของพวกเราค่ะ"  คิม โดฮยอน กล่าว
รถเข็นขายอาหารของเธอ เปิดขายอาหารอยู่ 4 วัน โดย อาหารที่ขายนั้นเป้นอาหารพื้นบ้านของประเทศเกาหลีที่ ราคาของอาหารนั้น ขึ้นอยู่กับเงินที่ลูกค้าจะมีกำลังจ่าย แม้คุณจะมีเงินเพียงแค่  1 เปโซ (0.68 บาท)  ก็สามารถทานอาหารที่ร้านของเธอได้
คิม โดอยอน กำลังจะเดินทางออกจากประเทศฟิลิปปินส์ เพื่อกลับมาศึกษาต่อยังประเทศเกาหลีใต้ บ้านเกิดของเธอในเวลาอีกไม่ถึงหนึ่งอาทิตย์นี้แล้ว แต่ถึงแบบนั้นเธอก็ยังอยากจะทำงานเพื่อช่วยเหลือด้วยการแบ่งปันอาหารแก่ผู้ด้อยโอกาสเหมือนเช่นตอนที่เธออยู่ในประเทศฟิลิปปินส์อีกด้วย


Credit News  :  Koreaboo
SHARE THIS

เรียบเรียงโดย :

เพราะทุกวันของพวกเราคือเกาหลี

0 ความคิดเห็น: