นี่คือสิ่งที่ควรเป็นอันดับ 1 ในเกาหลีจากข้อมูลของ TripAdvisor !!


ทาง TripAdvisor นั้นแนะนำว่าการเดินทางโดยรถไฟใต้ดินในโซลนั้นเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งเมื่อเดินทางไปที่นั่น


จากรายการของพวกเขาทั้งหมด 755 สิ่งที่ต้องทำในกรุงโซลนั้น ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมการขึ้นรถไฟใต้ดินที่โซลนั้นคือสิ่งที่ควรทำเป็นอันดับ 1 จากทั้งหมด 755 สิ่ง


โดยมีการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการท่องเที่ยวจากหลายแห่งได้ยกย่องว่าแผนที่รถไฟใต้ดินของเกาหลีนั้นได้รับการจัดระบบมาเป็นอย่างดีและมีการประกาศในขบวนรถที่น่าประทับใจ


คนส่วนใหญ่ยังชื่นชมบัตร T-Money ซึ่งเป็นบัตรโดยสารสำหรับใช้ในระบบขนส่งสาธารณะทั้งหมด


ด้วยบัตร T-Money (หรือชิปจากโทรศัพท์) ผู้ใช้สถานีรถไฟใต้ดินสามารถเข้าและออกจากสถานีรวมทั้งรถไฟเพื่อเปลี่ยนสายไปยังระบบขนส่งมวลชนอื่นๆได้อีกด้วย


สถานีรถไฟใต้ดินแต่ละสถานีนั้นจะมีเครื่องเติมเงินและขายบัตร T-Money อยู่ทุกหนทุกแห่งเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานบัตร T-Money ได้อย่างง่ายดาย สามารถเติมเงินเข้าไปได้ตลอดเวลาการเดินทาง


ไม่เพียงแค่นั้น ในขบวนรถไฟใต้ดินทั้งหมดยังมี Wi-Fi ความเร็วสูงสาธารณะไว้บริการให้แก่ผู้ใช้บริการทุกคน เพิ่มความสะดวกสบายและทำให้การเดินทางไม่น่าเบื่ออีกด้วย


นอกจากนี้ 88% ของสถานีรถไฟใต้ดินในกรุงโซลมีลิฟท์และบันไดเลื่อนเพิ่มเติมนอกเหนือจากบันไดเพื่อช่วยเหลือผู้สูงอายุและคนพิการอีกด้วย


การชื่นชมเกี่ยวกับรถไฟใต้ดินของเกาหลีไม่ได้มีเพียงแค่นั้นเนื่องจากผู้ใช้งานในโรงแรมหลายแห่งต่างชื่นชมประตูหน้าจอความปลอดภัยที่เปิดเฉพาะเมื่อมีรถไฟเข้ามาประตูเหล่านี้ได้รับการติดตั้งในปี 2009 เพื่อเป็นหลักประกันความปลอดภัยของผู้ใช้ตลอดจนลดอัตราการฆ่าตัวตายด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินอีกด้วย


ครั้งหน้า ถ้าคุณมีโอกาสได้ไปกรุงโซล ลองไปใช้บริการระบบรถไฟฟ้าใต้ดินที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกดูซิ!SHARE THIS

เรียบเรียงโดย :

เพราะทุกวันของพวกเราคือเกาหลี

0 ความคิดเห็น: