7 สิ่งที่เกาหลีใต้นั้นดีกว่าหลายๆประเทศบนโลกใบนี้คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าประเทศไหนที่มีความทันสมัยมากในหลายๆด้าน มากกว่าในหลายๆประเทศบนโลกใบนี้ ? ตั้งแต่ภาคอุตสาหกรรมมาจนถึงวิถีชีวิต ลองมามองที่เกาหลีใต้บ้างซิว่ามีอะไรดีบ้าง

1.พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน

สายการบินของเกาหลีใต้นั้นเป็นที่นิยมในหมู่นักเดินทาง ขึ้นชื่อในเรื่องของการให้บริการที่ยอดเยี่ยม พนักงานที่มีรูปร่างหน้าตาที่ดูดี และได้รับการฝึกฝนเกี่ยวกับการให้บริการบนเครื่องบินมาเป็นอย่างดี2.ศัลยกรรมตกแต่ง

ศัลยแพทย์ของเกาหลีใต้นั้นขึ้นชื่อว่าเป็นที่รู้จักกันทั่วโลกในด้านของการทำศัลยกรรมพลาสติก อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในการสร้างแบรนด์ทางการตลาดของเกาหลี รวมไปถึงการทำ "ทริปการทำศัลยกรรม" สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะมาทำศัลยกรรมที่เกาหลีอีกด้วย3.การทำงานหนัก และการดื่มหนัก

มีรายงานว่าชาวเกาหลีใต้นั้นทำงานโดยเฉลี่ยอยู่ที่วันละ 10 ชม. เกินกว่าค่าเฉลี่ยที่ระบุไว้โดย OECD นอกจากนี้ยังรวมไปถึงการดื่มอย่างหนัก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมหลังการทำงานของชาวเกาหลี โดยไม่ส่งผลกระทบต่อการทำงานแต่อย่างใด4.การใช้บัตรเครดิต

เกาหลีใต้นั้นเป็นประเทศที่มีการใช้บัตรเครดิตมากที่สุดในรอบครึ่งทศวรรษที่ผ่านมา5.การเล่นเกม

ไม่เพียงแค่ Starcraft, Overwatch และ League of Legends ที่เป็นที่นิยมในเกาหลีใต้เท่านั้น ยังมีอีกหลายๆเกมที่คุณสามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำด้วยการเล่นเกมเหล่านี้6.เครื่องสำอางค์

เมื่อพิจารณาถึงความหลงใหลด้านความงามแล้ว ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเกาหลีใต้จึงเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมเครื่องสำอางค์7.การเชื่อมต่อระบบอินเตอร์เน็ต

ด้วยอัตราการเข้าถึงอินเตอร์เน็ตทั่วประเทศเกาหลีนั้นมีมากกว่า 80% + ทั่วประเทศเกาหลีนั้น ทำให้เกาหลีใต้มีอินเตอร์เน็ตที่เร็วที่สุดในโลก เพราะเทคโนโลยีเป็นส่วนสำคัญในชีวิตประจำวันของพวกเขานั่นเอง
SHARE THIS

เรียบเรียงโดย :

เพราะทุกวันของพวกเราคือเกาหลี

0 ความคิดเห็น: