8 ไอดอลสาวเกิร์ลกรุ๊ปที่สามารถเป็นนักกีฬาได้ หากพวกเธอไม่ได้เดบิวต์เป็นนักร้อง


ไอดอล KPOP หลายคนมีความสามารถที่หลากหลาย นอกจากทักษะการร้องเพลง และท่าเต้นที่ทรงพลัง พวกเธอก็อาจจะมีความสามารถในด้านอื่นๆที่แตกต่างออกไปตามความสนใจของแต่ละคน ซึ่งหลายๆอย่าง พวกเธอสามารถทำมันได้อย่างดีเยี่ยม แม้จะไม่ใช่อาชีพหลักของพวกเธอในตอนนี้ก็ตาม

แม้ว่าพวกเธอหลายๆคนอาจจะไม่ได้โด่งดังไปทั่วโลกสำหรับผลงานด้านเพลงของพวกเธอ แต่พวกเธอนั้นมีชื่อเสียงในทักษะทางด้านกีฬาที่ดีอีกด้วย

และนี่คือ 8 ไอดอลสาวที่ทักษะทางด้านกีฬาที่ดีเยี่ยมก่อนที่จะเดบิวต์เป็นนักร้องอีกด้วย

1. UEE After School

ก่อนที่จะเดบิวต์เป็นไอดอลนั้น UEE เป็นนักว่ายน้ำที่ีมีพรสวรรค์ พ่อของเธอเป็นโค้ชเบสบอล รวมถึงเป็นนักกีฬาวิ่งประเภททีม นอกจากนั้น UEE ได้เคยเข้าร่วมในเทศกาลกีฬาแห่งชาติของเกาหลีอีกด้วย! หากเธอไม่ได้เป็นไอดอล เธออาจจะได้เข้าแข่งกีฬาโอลิมปิคก็เป็นได้2.f(x)’s Victoria

วิกตอเรียเกิดมาเพื่อการเป็นไอดอลอย่างแท้จริง ทักษะการเต้นของเธอที่ผ่านมานั้นเป็นเครื่องพิสูจน์ได้เป็นอย่างดี โดยตั้งแต่อายุยังน้อย วิกตอเรียนั้นได้เรียนรู้ทักษะการเต้นแบบจีนดั้งเดิมในเมืองปักกิ่ง และเข้าฝึกฝนการเต้นกับสถาบันการเต้นที่มีชื่อเสียงอย่าง "Beijing Dance Academy" เรียกได้ว่าทุกอย่างปูทางมาเพื่อให้เธอได้กลายเป็นไอดอลจริงๆ

               

3.Cosmic Girls’s Cheng Xiao

ก่อนที่เธอจะเดบิวต์เป็นไอดอลนั้น Cheng Xiao ได้รับการฝึกฝนศิลปะการต่อสู้และการฝึกบัลเล่ต์มาจากในโรงเรียนมัธยมปลาย เรียกได้ว่าเธอนั้นแทบไม่จำเป็นต้องมีบอดี้การ์ด เพราะเธอสามารถดูแลตัวเองได้

                        

4. Apink’s Chorong

พ่อของ Chorong นั้นเป็นครูฝึกสอน Hapkido (กีฬาคล้ายๆกับเทควอนโด) โดยเธอนั้นได้รับการฝึกฝนในด้านศิลปะป้องกันตัวเองตั้งแต่ยังเป็นเด็ก


5. f(x)’s Amber

ย้อนกลับไปตอนที่เธออาศัยอยู่ที่อเมริกา แอมเบอร์ได้ฝึกฝนในเรื่องของทักษะด้านเทควอนโด ในรายการวิทยุเมื่อปี 2010 เธอเปิดเผยว่าเธอนั้นฝึกได้ถึงระดับสายดำอีกด้วย!6. Girls’ Generation’s Yuri

ก่อนที่จะมาเป็นไอดอล ความฝันของยูริคือการเป็นนักว่ายน้ำ เธอเปิดเผยว่าท่าว่ายน้ำที่เธอถนัดนั้นได้แก่ท่ากบและท่าผีเสื้อ7. Sohyun

โซฮยอนนั้นถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากด้วยทักษะทางด้านกีฬาที่น่าทึ่งของเธอ เธอนั้นเป็นสมาชิกของชมรมยิงธนูและถือได้ว่ามีทักษะทางด้านการยิงธนูทีั่ยอดเยี่ยมเลยทีเดียว8. Bora

โบรา เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นนักกีฬาที่มีพรสวรรค์ และเธอเองก็ชอบมันเช่นกัน เธอนั้นพยายามฝึกฝนทักษะทางกีฬาในด้านต่างๆอยู่เสมอในยามที่เธอมีเวลาว่าง

SHARE THIS

เรียบเรียงโดย :

เพราะทุกวันของพวกเราคือเกาหลี

0 ความคิดเห็น: