[NEWS] 6 เหตุผลที่บอกได้ว่า ทำไม "เกาหลีใต้" ถึงเป็นประเทศที่น่าอยู่หนึ่งในชื่อเล่นที่ชาวเกาหลีใช้เรียกบ้านเกิดของตัวเองนั่นคือ "นรกโชซอน" ซึ่งเป็นการรวมชื่อประวัติศาสตร์ของเกาหลีอย่าง "โชซอน" ไว้กับคำว่า "นรก" อย่างไรก็ตามชาวเกาหลีใต้จำนวนมากคิดว่าเป็นการยากที่จะใช้ชีวิตอยู่ที่ต่างประเทศที่ไม่ใช่ประเทศของตัวเอง ด้วยเหตุผลข้อจำกัดต่างๆ เช่น อุปสรรคด้านภาษา ความแตกต่างทางด้านวัฒนธรรม และเหตุผลอื่นๆ

ในขณะเดียวกันนั้นชาวเกาหลีหลายคนก็ค้นพบถึงปัญหาในหลายๆด้านของแต่ละประเทศ (เพราะทุกประเทศไม่มีอะไรที่สมบูรณ์แบบ) แต่สำหรับประเทศเกาหลีใต้ พวกเขาค้นพบบางอย่างที่ชื่นชอบ และบอกได้ว่าสิ่งเหล่านั้นคือสิ่งที่ทำให้ประเทศของพวกเขาน่าอยู่ แล้วอะไรคือสิ่งที่ทำให้ประเทศเกาหลีใต้นั้นเป็นสถานที่ที่เหมาะสมสำหรับการอยู่อาศัยล่ะ ?


1.การรักษาความปลอดภัยตามสถานที่สาธารณะ

ชีวิตกลางคืนของเกาหลีใต้นั้นถือว่าโดดเด่นเป็นอย่างมากในหลายๆพื้นที่โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตัวเมือง นี่เป็นเหตุผลหนึ่งที่ชาวเกาหลีสามารถออกมาเดินเล่นนอกบ้านได้ในตอนกลางคืนแม้ว่าจะใส่หูฟังฟังเพลงก็ตาม เพราะสถานที่ต่างๆ อาคารหลายๆหลัง รวมถึงบนนถนนยังคงมีแสงสว่างอยู่จนถึงตอนพระอาทิตย์ขึ้น อีกทั้งเกาหลีเองก็ยังไม่มีองค์กรที่เกี่ยวข้องกับด้านอาชญากรรมขนาดใหญ่อีกด้วย ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับความปลอดภัยในพื้นที่สาธารณะ


2.ชีวิตยามค่ำคืน

เหมือนกับที่กล่าวไว้ในข้อแรก ชีวิตกลางคืนเป็นสิ่งที่เรียกว่าขาดไม่ได้เลยเมื่อพูดถึงประเทศเกาหลีใต้ เช่นเดียวกับคนจำนวนมากที่เดินไปรอบๆถนนในเมืองต่างๆ ซึ่งมีร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ มินิมาร์ท และอีกหลายๆอย่างที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชม. เลยทีเดียว


3.ปัญหาภัยพิบัติทางธรรมชาติ

เมื่อเทียบกับประเทศเพื่อนบ้านอย่างญี่ปุ่นแล้ว ประเทศเกาหลีใต้ประสบปัญหาภัยธรรมชาติคุกคามจากแผ่นดินไหว หรือสึนามิน้อยกว่ามาก อีกทั้งประเทศเกาหลียังตั้งอยู่นอกเขตของพายุโซนร้อนและพายุทอร์นาโด ซึ่งมักจะเกิดขึ้นในทวีปอเมริกาเหนือ


4.ระบบประกันสุขภาพ

รู้หรือไม่ว่าประเทศเกาหลีใต้นั้นมีระบบประกันสุขภาพที่ดีเยี่ยม เมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ คนเกาหลีสามารถเข้ารับการรักษาที่มีประสิทธิภาพ คุ้มราคา จากแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านโรคต่างๆได้เกือบทั้งหมด


5.ทริปท่องเที่ยวแบบครึ่งวัน

คุณสามารถเดินทางไปได้ทุกที่ทุกแห่งภายในประเทศเกาหลีใต้ได้ภายในระยะเวลาครึ่งวันเท่านั้น เนื่องจากเกาหลีใต้เป็นประเทศขนาดเล็ก แต่มีระบบการขนส่งของประเทศที่ถือได้ว่ารวดเร็วมาก ผู้คนสามารถเลือกเส้นทางที่เร็วที่สุดผ่านรถไฟฟ้าความเร็วสูง KTX หรือเลือกใช้รถไฟ เรือ หรือเครื่องบินสำหรับการเดินทางแบบ 1 วันเต็ม ก็สามารถไปได้ทุกที่เช่นกัน


6.ระบบอินเตอร์เน็ตที่เร็วที่สุดในโลก

แน่นอนว่าเกาหลีใต้นั้นมีระบบอินเตอร์เน็ตที่เร็วที่สุดในโลก ปกติแล้วจะสามารถดาวน์โหลดข้อมูลต่างๆได้ 10MB ต่อวินาที คำว่า "Buffering" นั้นถือว่าเป็นคำที่ล้าสมัยสุดๆในภาษาเกาหลี เพราะอย่างนี้แหละจึงเป็นสิ่งที่บอกได้ว่าเกาหลีใต้มีระบบที่ดีและรวดเร็วที่สุดในการเข้าถึงสื่อความบันเทิงออนไลน์ทุกรูปแบบ ซึ่งมีผลทำให้อุตสาหกรรม K-POP เติบโตไปได้ทั่วโลกอีกด้วยนั่นเอง


แล้วคุณล่ะคิดอย่างไรบ้าง ?? อยากมาอยู่ที่เกาหลีใต้บ้างไหมหลังจากที่รู้ถึงข้อดีทั้ง 6 จุดแล้ว.SHARE THIS

เรียบเรียงโดย :

เพราะทุกวันของพวกเราคือเกาหลี

0 ความคิดเห็น: