10 ขนมเกาหลีที่คุณต้องลอง !!
อาหารเกาหลีขึ้นชื่อว่ายอดเยี่ยมฉันใด ขนมเกาหลีก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้กันฉันนั้น และนี่คือ 10 ขนมเกาหลีที่หลายอย่างอาจจะแปลกๆ แต่ก็อร่อยใช้ได้


1.ชินดันดง ต๊อกโบกกิ

หนึ่งในอาหารโปรดของเกาหลีที่นิยมกันก็คือ ต๊อกโบกกิ นอกจากจะมีเป็นอาหารแล้วยังมีเป็นขนมอีกด้วยนะ
2.ฮันนี่ทงทง / ฮันนี่บัตเตอร์ชิพ

ด้วยส่วนผสมที่ประกอบด้วยน้ำผึ้งและเนย ทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศเกาหลี ให้รสชาติทั้งหวานทั้งเค็ม อร่อยมาก


3.รามยอนชีสเกาหลี

รามยอนกับชีสรวมกัน หลายๆคนอาจจะร้องอี๋ แต่เชื่อหรือไม่ว่ามันคือส่วนผสมอย่างนึงที่ลงตัวเป็นที่สุด ใครอยากลองชิมรสชาติแบบใหม่นี้ เราขอแนะนำเลย


4.เค้กหวานเกาหลี

เค้กหวานเกาหลีมีส่วนผสมของน้ำตาล น้ำผึ้ง แป้ง และน้ำมัน เป็นส่วนผสมแบบ่ายๆ แต่อร่อยมาก รสชาติคล้ายๆโดนัท แต่ไม่หวานมากจนเกินไป


5.เยลลี่ถั่วแดงหวาน

ผลิตภัณฑ์จากถั่วแดงสามารถพบได้ทุกๆที่ หากคุณต้องการความหวาน แต่ไม่อยากกินลูกกวาด เยลลี่ถั่วแดงนี้ถือว่าเหมาะสมเป็นอย่างมาก เนื่องจากไม่มีไขมันและแคลอรี่ต่ำ


6.นมกล้วย

เครื่องดื่มที่เห็นได้ทุกรายกายวาไรตี้และซีรีย์เกาหลี นมกล้วยนั้นได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในประเทศเกาหลี ปัจจุบันนี้มีรสชาติต่างๆออกมามากมาย เช่น สตอเบอร์รี่ และเมล่อน


7.Ace Chocolato

แครกเกอร์กับช็อคโกแลตตัวนี้ เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างแครกเกอร์กับช็อคโกแลตนม ช็อคโกแลตมีรูปร่างเหมือนภูเขา ผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างความหวานกับความเค็ม


8.ไอศครีม

เกาหลีนั้นขึ้นชื่อว่ามีเอกลักษณ์อย่างมากในเรื่องของไอเดียและความคิด เช่น แซนวิชไอศครีมที่มีรูปร่างเหมือนปลา หรือแม้แต่ไอศครีมข้าวโพดที่มีลักษณะคล้ายข้าวโพดในซัง รวมไปถึงไอศครีมรูปร่างปลาฉลาม !!


9.เยลลี่โยเกิร์ต

เยลลี่โยเกิร์ตตัวนี้กำลังได้รับความนิยมอย่างมากทั้งไทยและเกาหลี รูปร่างคล้ายขวดโยเกิร์ตขนาดเล็ก 


10.มันฝรั่งทอดกรอบรสแกงกิมจิ

หากคุณต้องการกินแกงกิมจิ แต่ยังไม่สะดวกไปนั่งกินที่ร้าน ขนมตัวนี้ตอบโจทย์ของคุณเป็นอย่างยิ่ง ด้วยส่วนผสมต่างๆที่เต็มไปด้วยเครื่องเทศหลายๆอย่างที่เหมือนแกงกิมจิ 

source : ALLKPOP

SHARE THIS

เรียบเรียงโดย :

เพราะทุกวันของพวกเราคือเกาหลี

0 ความคิดเห็น: