6 ไอดอลเกาหลี ที่ไม่ใช่ชาวเกาหลีแท้ 100%


ย้อนไปเมื่อไม่กี่ปีก่อนนี้ มีน้อยมากที่ไอดอลเกาหลีจะเป็นลูกครึ่งหรือว่าไม่ใช่ชาวเกาหลีโดยแท้ แต่ในปัจจุบันนี้อุตสาหกรรมด้านบันเทิงของเกาหลีนั้นเติบโตขึ้นอย่างมาก เหล่าไอดอลที่ไม่ใช่คนเกาหลีโดยแท้นั้นกำลังได้รับความสนใจอย่างมาก

1. I.O.I Somi

โซมีนั้นมีหลายเชื้อชาติผสมกันอยู่ โดยมีคุณพ่อเป็นลูกครึ่่ง ดัตช์ - แคนาเดียน และแม่ที่เป็นชาวเกาหลีใต้ ได้อพยพย้ายมาอยู่เกาหลีเมื่ออายุ 1 ขวบ โซมียอมรับว่าเธอนั้นถูกกลั่นแกล้งจากเพื่อนของเธออยู่เสมอเนื่องจากความหลากหลายทางเชื้อชาตินั่นเอง

2. SEVENTEEN Vernon


เวอร์นอนนั้นเกิดที่นิวยอร์ค โดยคุณแม่เป็นชาวอเมริกัน และคุณพ่อเป็นชาวเกาหลี เวอร์นอนได้บอกว่าเขามีประสบการณ์ในการถูกเลือกปฏิบัติในหลายๆอย่างทั้งที่อเมริกาและที่เกาหลี เป็นผลมาจากเรีื่องความหลากหลายทางเชื้อชาติอีกเช่นกัน

3. Kangnam (Formerly of M.I.B)


คังนัมนั้นมีความเป็นเกาหลีมากพอสมควรเมื่อเทียบกับคนอื่นๆ โดยมีแม่เป็นชาวเกาหลี และพ่อเป็นชาวญี่ปุ่น คังนัมนั้นเกิดที่ญี่ปุ่นและไปเติบโตที่ฮาวาย จากนั้นจึงย้ายมาเกาหลีใต้ด้วยความที่อยากเป็นนักร้อง คังนัมยอมรับว่าเขาถูกรังแกอยู่ตลอดเวลาเมื่ออยู่ที่โรงเรียน แต่ปัจจุบันนั้นเขาทิ้งอดีตตรงนั้นไปเรียบร้อยแล้ว

4.Yoon Mirae


ยุนมิเรนั้นเกิดที่อเมริกา แต่มีพ่อเป็นลูกครึ่งแอฟริกัน - อเมริกัน และมีแม่เป็นชาวเกาหลีที่เลี้ยงดูเธออยู่ที่เกาหลี บ่อยครั้งที่เธอนั้นรู้สึกว่าความแตกต่างทางเชื้อชาติของเธอนั้นมันส่งผลกระทบต่อเธอ เธอรู้สึกว่าเธอถูกเลือกปฏิบัติทั้งในอเมริกาและเกาหลี

5.Apink Hayoung


ฮายองนั้นมีเชื้อฟิลิปปินส์มาจากคุณยายของเธอนั่นเอง โดยเธอเกิดที่เกาหลีใต้ เธอมีพรสวรรค์ในการร้องเพลงที่ยอดเยี่ยม จนประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงโด่งดังอย่างมากในฐานะ Apink

6. Dok2


Dok2 นั้นเป็นแรปเปอร์ชื่อดังในวงการเพลงเกาหลี โดย Dok2 นั้นมีเชื้อสายผสมเป็นฟิลิปปินส์ สเปน และเกาหลีใต้ โดยมีแม่เป็นชาวเกาหลีใต้ และพ่อของเขาเป็นลูกครึ่ง ฟิลิปปินส์-สเปน

source : KOREABOO

SHARE THIS

เรียบเรียงโดย :

เพราะทุกวันของพวกเราคือเกาหลี

0 ความคิดเห็น: