ความรักของหญิงที่ชื่อว่า "แม่" !!! เรื่องสุดประทับใจของแม่กับลูกชายที่เป็นรั้วของชาติ ทำเอาชาวเน็ตเกาหลีถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่
การทำหน้าที่รับใช้ชาติระยะเวลา 2 ปี นั้น ถือเป็นหน้าที่ของผู้ชายที่ถือสัญชาติเกาหลีทุกคนจะต้องเข้ารับการเกณฑ์ทหาร โดยเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อประมาณ 8 ปีที่แล้ว ที่พอใครได้อ่านต่างพากันรู้สึกซาบซึ้งจนถึงกับกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่เลยทีเดียว"ความรักของแม่นั้น ไม่มีที่สิ้นสุด"  -   @BlueSeanSanเรื่องนี้ขอใช้ชื่อสมมติ โดยเรียก ชายหนุ่มที่เพิ่งเข้ารับการเกณฑ์ทหารรายนี้ว่า นาย A  โดยเรื่องเกิดขึ้นหลังจากที่มีการฝึกทหารใหม่ครบ 1 เดือนแล้ว จะอนุญาตให้ญาติหรือสมาชิกในครอบครัวเข้าไปเยี่ยมที่ในกรมทหารได้นาย A นั้นรอคอยการมาของแม่อยู่นานมาก จนกระทั่งหมดเวลาให้เยี่ยมแม่ของเขาก็ยังคงมาไม่ถึงอยู่ดี เขาได้แต่รู้สึกผิดหวังและกลับเข้ากรมไปแบบเงียบๆ แต่อีกความรู้สึกที่มีนั้น ก็คือเขาอดที่จะกังวลไม่ได้ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นกับแม่ของเขาหรือเปล่า เพราะแม่ของเขาเป็นคนพิการนั่นเองในเช้าของวันต่อมา นาย A ก็ต้องประหลาดใจ เมื่อมีคนมาบอกว่าแม่ของเขามาถึงแล้ว ตอนนี้กำลังรอที่จะพบหน้าเขาอยู่ หลังพบหน้ากันทั้งคู่ต่างก็พากันร้องไห้ทันที หลังจากนั้นเขาก็พาแม่ไปหาที่นั่งเพื่อที่จะทานข้าวที่แม่อุตสาห์ทำมาจากที่บ้าน โดยกับข้าวนั้นจะเป็น คิมบับ และ ไก่ทอดแต่เขาก็รู้สึกว่า คิมบับ ของแม่นั้นมีรสเปรี้ยวกว่าปกติ แต่ก็ยังคงทานต่อไป ระหว่างนั้น แม่ของเขาก็เล่าให้เขาฟังว่า ทำไมเธอถึงมาไม่ทันกำหนดวันพบญาติ นั่นเป็นเพราะเธอถูกขโมยล้วงกระเป๋าไป  ทำให้ไม่มีเงินเหลือจะขึ้นรถมาหาลูก แถมเธอยังไม่กล้าจะไปรบกวนหรือขอควาามช่วยเหลือจากคนแปลกหน้า เธอเลยตัดสินใจเดินด้วยขาของตัวเอง ซึ่งมันก็ใช้เวลากว่า 2 วันกว่าจะถึงค่ายทหาร ...


ตัวของแม่เองก็ไม่รู้ว่า คิมบับ ที่มีรสชาติเปรี้ยวนั้น เป็นเพราะว่ามันได้เสียไปแล้ว แต่ลูกชายของเธอก็ยังคงตั้งใจทาน คิมบับ ของแม่ต่อไป  ...พอหัวหน้าครูฝึกทราบเรื่องนี้เข้า เขาได้ทำเรื่องรายงานขออนุญาตให้คุณแม่ของ นาย A เข้าพักที่ค่ายทหารเป็นเวลา 1 คืน ก่อนที่จะให้เธอเดินทางกลับในตอนเข้าของวันถัดไปในตอนเช้าวันรุ่งขึ้น หัวหน้าครูฝึก ได้นำซองที่ใส่เงินจำนวน 3  ล้านวอน (ประมาณ 89,000 บาท) ซึ่งเงินนี้รวบรวมจาก ทหารเกณฑ์ , ครูฝึก และผู้บังคับบัญชา ในหน่วยมามอบให้กับเธอ เพื่อเป็นค่าเดินทางและใช้ซื้อของที่จำเป็นต่อไป  ....  ถึงแม้เรื่องนี้จะผ่านมา 8 ปีแล้วก็ตาม แต่มันก็ยังคงสร้างความประทับใจให้กับผู้คนที่ทราบเรื่องราวนี้อย่างเสมอมา


Source   :   KOREABOO

SHARE THIS

เรียบเรียงโดย :

เพราะทุกวันของพวกเราคือเกาหลี

0 ความคิดเห็น: