เหมือนตกนรกทั้งเป็น ... เรื่องเล่าจาก "อดีตทหารหญิงเกาหลีเหนือ" กับช่วงเวลา ที่อาจกลายเป็นเหยื่อถูก "ข่มขืน" ได้ทุกเวลา ???
เรื่องเล่าที่ใครได้ยินแล้ว คงยากจะรับได้นี้ได้เกิดขึ้นกับ ประชาชน , ทหาร หรือแม้แต่ นักโทษ ของชนชาติ เกาหลีเหนือ แทบจะไม่เว้นแต่ละวัน ...


ถ้าคุณคิดว่า ชีวิตของการเป็น ทหาร (ชาย) เกาหลีเหนือว่าแย่แล้ว แต่สำหรับ ทหารหญิงนั้น ดูเหมือนจะแย่ยิ่งกว่า


หญิงสาวที่มีอายุ 18 ปีบริบูรณ์ จะต้องเข้ารับการเกณฑ์ทหาร เป็นระยะเวลา 7 ปีเต็ม ซึ่งในระหว่างการทำหน้าที่รับใช้ชาติอยู่นั้น ชีวิตความเป็นอยู่ของทหารหญิงก็ไม่ได้ดีเท่าไรนัก และสิ่งที่พวกเธอจะต้องเผชิญอีกอย่างคือ พวกเธออาจถูกลวนลามหรือข่มขืน ได้เลยทีเดียว


"ผูบีงคับบัญชาประจำกองร้อย อาจจะใช้เวลาซักชั่วโมงในการข่มขืนทหารหญิงที่อยู่ภายใต้การบังคับบัญชาของเขาในห้องส่วนตัว เรื่องนี้มันเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า เหมือนจะไม่มีวันจบสิ้นเลยค่ะ" อี โซยอน อดีตทหารหญิงชาวเกาหลีเหนือ ได้ให้สัมภาษณ์ถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงชีวิตอันเลวร้ายของการทำหน้าที่รับใช้ชาติ กับทางสำนักข่าว BBC


"ที่นอนของพวกเราทำจากเปลือกข้าวไม่ใช่ผ้่ฝ้าย ดังนั้นพอพวกเรานอนแล้ว ที่นอนก็จะดูดซึมกลิ่นตัวของพวกเรา จนเหม็นอับไปหมด ทำให้รู้สึกไม่ดีเลยค่ะ ทหารหญิงบางคนถึงกับประจำเดือนไม่มาหลายเดือนเลย เพราะปัญหาในเรื่องของโภชนาการและความเครียดที่สะสมค่ะ"  อี โซยอน

นอกจากการทำหน้าที่ของทหารแล้ว พวกเธอยังถูกบังคับให้ทำอาหารและทำความสะอาดอีกด้วย


Source   :   KOREABOO

SHARE THIS

เรียบเรียงโดย :

เพราะทุกวันของพวกเราคือเกาหลี

0 ความคิดเห็น: