จริงหรือ ??? FBI ทำข้อมูลลับของ คิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ เกี่ยวกับสิ่งที่เขาค้นหามากครั้งที่สุดบนอินเตอร์เน็ต รั่วไหลออกมา ?
จากแหล่งข่าวได้มีการรายงานเข้ามาว่า เจ้าหน้าที่ FBI  นั้น ได้ทำข้อมูลที่เกี่ยวกับพฤติกรรมส่วนตัวของ คิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือคนปัจจุบันรั่วไหลออกมา นับว่าเป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจอยู่ไม่น้อยเลย


จากแหล่งข่าวได้มีการรายงานว่า ในระหว่างที่ คิม จองอึน ยังคงเข้ารับการศึกษาที่ประเทศ สวิตเซอร์แลนด์ เขามักจะใช้เวลาไปกับการเล่นเกมคอมพิวเตอร์ และ การท่องอินเตอร์เน็ต มากกว่าทำกิจกรรมอย่างอื่น เพราะเขามีเพื่อนน้อยนั่นเอง  และเมื่อเจ้าหน้าที่ FBI ได้ทำการสืบค้นประวัติการค้นหาบนอินเตอร์เน็ต และพวกเขาก็ต้องประหลาดใจ เมื่อพวกเขาพบว่า สิ่งที่ คิม จองอึน ค้นหาบนอินเตอร์เน็ตมากที่สุดปรากฎว่า มันคือ "ชื่อของเขาเอง" (คิม จองอึน)


เขามักจะใช้เวลาในการค้นหาข้อมูลหรือเรื่องราวเกี่ยวกับตัวเองอยู่เสมอ แม้แต่เรื่องของชาวต่างชาติที่เขียนเรื่องราวหรือให้ความสนใจในตัวเขา  แต่ก็ใช่ว่าบนอินเตอร์เน็ตจะมีแต่เรื่องราวดีๆเสมอไป เพราะเขาต้องพบกับการเขียนเรื่องราวหรือการตกแต่งรูปภาพเพื่อล้อเลียนหรือดูถูกอยู่บ่อยครั้ง


ไม่เว้นแม้แต่การค้นหาบนเวปไซต์ของพันธมิตรอย่าง ประเทศจีน ที่ประชาชนในประเทศมักจะล้อเลียนเขาอยู่เสมอ ถึงขนาดตั้งชื่อเล่นให้เขาว่า "เจ้าอ้วนคิมที่ 3" ทำให้ คิม จองอึน ทนไม่ไหวและไม่ต้องการเห็นข้อความที่ทำร้ายจิตใจของเขาอีกต่อไป


เรื่องนี้ทางรัฐบาลจีนก็เห็นด้วยกับเขา และได้ทำการบล็อกการค้นหาหรือการโพสต์ข้อความชื่อนี้บนอินเตอร์เน็ตภายในประเทศ แต่ถึงแม้อย่างนั้น ก็ยังคงมีการล้อเลียนเขาด้วยชื่อหรือการใช้คำล้อเลียนที่ใกล้เคียงอยู่ดี


Source  :  KOREABOO

SHARE THIS

เรียบเรียงโดย :

เพราะทุกวันของพวกเราคือเกาหลี

0 ความคิดเห็น: