แบบนี้เอง !!! 10 เรื่องที่หากคุณทำในประเทศเกาหลีใต้แล้ว เป็นเรื่องผิดกฎหมายที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน ?


1.  การพนัน
ที่จริงแล้วเรื่องการพนันถือเป็นสิ่งกฎหมายถ้าคุณเป็นประชาชนชาวเกาหลี แต่ถ้าคุณเป็นชาวต่างชาติ คุณจะสามารถเล่นการพนันที่ประเทศเกาหลีใต้ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย และแน่นอนว่าได้มีการทำแคมเปญเพื่อโปรโมตเพื่อให้ชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาเล่นการพนันิย่างมโหฬารเลยทีเดียว
2.  การถ่มน้ำลาย
บางทีคุณอาจจะเห็นคนจำนวนมาก เดินถ่มน้ำลายตามท้องถนนในประเทศเกาหลีใต้ แต่ที่จริงแล้ว การถ่มน้ำลายในที่สาธารณะถือเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย และเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับคุณเพื่อเสียค่าปรับได้ด้วย
3.  การเปิดร้านสัก
การเปิดร้านสักลายบนร่างกายถือเป็นเรื่องผิดกฎหมายถ้าคุณไม่มีใบอนุญาต แต่ถึงแม้กระนั้นก็ยังคงมีร้านที่เปิดรับสักลายอยู่ในประเทศ เนื่องจากยังไม่มีการบังคับใช้กฎหมายข้อห้ามอย่างเข้มงวด
4.  การนุ่งกระโปรงสั้น
ถึงแม้จะไม่ถูกบังคับใช้ แต่การสวมใส่กระโปรงสั้นเกือบถูกห้ามในประเทศเกาหลีใต้ในช่วงที่ อดีตประธานาธิบดี พัค กึนฮเย ยังดำรงตำแหน่งอยู่ เธอมองว่ามันเป็นสิ่งที่ "ยั่วยวน" จนเกินไป ถ้าใครใส่กระโปรงสั้นในที่สาธารณะจะต้องจ่ายค่าปรับเป็นเงินจำนวน 50,000 วอน (ประมาณ 45 US ดอลลาร์)
5.  การเปิดร้านแผงลอย
แน่นอนว่าการเปิดร้านแผงลอยบนทางเท้าเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายในประเทศเกาหลีใต้ แต่เรื่องนี้ก็ยังไม่ได้มีการบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง เลยทำให้เรายังสามารถพบกับร้านแผงลอยในประเทศเกาหลีใต้อยู่นั่นเอง
6.  เกมออนไลน์
หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อของ "Shutdown Law” ซึ่งทางรัฐบาลของประเทศเกาหลีใต้ ได้ทำการกำหนดอายุสำหรับผู้ที่เล่นเกมออนไลน์ ที่มีอายุต่ำกว่า 16 ปี บริบูรณ์ ห้ามเล่นเกมออนไลน์ตั้งแต่หลัง เที่ยงคืน จนถึง 06.00 น. แน่นอนว่าเกมเมอร์ชาวเกาหลีใต้นั้นจะต้องลงทะเบียนเป็นหมายเลข ID กับทางรัฐบาลโดยตรง ทำให้การควบคุมเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ
7.  สื่อลามก

ถึงแม้จะมีการตรวจสอบเรื่องนี้อย่างเข้มงวดจากรัฐบาล แต่ก็ยังคงมีการเปิดเวปไซต์หรือการเผยแพร่สื่อลามกให้เห็นอยู่ดี
8.  เนื้อสุนัข
ถึงแม้การบริโภคเนื้อสุนัข จะไม่ใช่เรื่องที่ผิดกฎหมายก็ตาม แต่เรื่องนี้ก็ยังคงเป็นปัญหาข้อพิพาทมาอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้รัฐบาลจะออกกฎหมายเพื่อควบคุมการผลิตเนื้อสุนัขอยู่ก็ตาม แต่ก็ยังคงมีกลุ่มนักเคลื่อนไหวที่ต่อต้านเรื่องการรับประทานเนื้อสุนัขออกมาเคลื่อนไหวเพื่อให้มีการยกเลิกการรับประทานเนื้อสุนัขอยู่เสมอ
9.  การสูบบุหรี่
ถึงแม้เรื่องการสูบบุหรี่ จะสามารถพบเห็นได้ทั่วไปในประเทศเกาหลีใต้ แต่การสูบบุหรี่ในที่สาธารณะหรือในพื้นที่ห้ามสูบนั้นถือเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย (ปกติจะมีพื้นที่จัดไว้ให้สำหรับผู้ที่ต้องการสูบบุหรี่)  ใครฝ่าฝืนจะต้องโดนโทษปรับ เป็นเงินจำนวน 100,000 วอน (ประมาณ 90 US ดอลลาร์)
10.  กัญชา
ถึงแม้กัญชา จะเป็นสิ่งถูกกฎหมายในบางประเทศ เช่น บางรัฐในประเทศสหรัฐอเมริกา หรือ แคนาดา แต่สำหรับประเทศเกาหลีใต้แล้ว กัญชา ถือเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายและต้องรับโทษ
Source  :  KOREABOO

SHARE THIS

เรียบเรียงโดย :

เพราะทุกวันของพวกเราคือเกาหลี

0 ความคิดเห็น: