งานเข้า !!! แฟนคลับ WANNA ONE ชาวเกาหลี ตามศิลปินไปถึงประเทศมาเลเซีย แต่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวไว้หลังไปขายของที่นั่น ???
ขณะนี้ ชาวเกาหลีใต้ทั้ง 3 คนที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวเอาไว้ก็เป็นเวลา 4 วันเข้าไปแล้ว และเพิ่งมีการอัปเดทว่า พวกเขาเป็นแฟนคลับของศิลปินกลุ่ม WANNA ONE ด้วย โดยพวกเขานั้นได้เดินทางมายังประเทศมาเลเซีย เพื่อติดตาม WANNA ONE ที่จัดงานงานแฟนมีทติ้ง WANNA-ONE 1ST FAN MEETING IN KUALA LUMPUR แต่ก็ต้องถูกกักตัวโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง
.
กระทรวงการต่างประเทศของประเทศเกาหลีใต้ ได้ออกมารายงานว่า พวกเขาได้รับการรายงานจากทางผู้ปกครองของแฟนคลับทั้ง 3 รายนี้ หลังจากทราบเรื่อง เจ้าหน้าที่ก็ได้ดำเนินการสอบสวนเกี่ยวกับเรื่องนี้ทันที


กระทรวงการต่างประเทศของเกาหลีใต้ ได้ดำเนินการติดต่อกับทางหน่วยงานที่คอยดูแลเกี่ยวกับเคสนี้ของประเทศมาเลเซียแล้ว ก็มีการยืนยันว่าพวกเขากักตัวแฟนคลับทั้ง 3 รายนี้จริง และจากที่แฟนคลับในงานได้ให้ข้อมูลเอาไว้คือ แฟนคลับชาวเกาหลีทั้ง 3 คน ถูกจับเพราะพวกเขาขายสินค้าของตัวเองในงานอีเวนต์โดยไม่ได้รับอนุญาต
.
การที่ชาวต่างชาติเข้าไปขายของ / สินค้าใดๆก็ตามในประเทศมาเลเซีย โดยไม่มี business visa (วีซ่าธุรกิจ / วีซ่าสำหรับผู้ประกอบการ) ถือว่าผิดกฎหมาย  และแฟนคลับทั้ง 3 รายนี้มีสถานะเป็น tourist  visa  เท่านั้น  นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังให้ความเห็นเพิ่มเติมว่า แฟนคลับทั้ง 3 รายนี้ อาจถูกตั้งข้อหาหลีกเลี่ยงภาษี ด้วยสินค้าที่ไม่ได้รับการจดทะเบียนในประเทศอีกด้วย


แฟนคลับ Wanna One บางคนได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า พวกเขารู้สึกอายกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ เพราะแฟนคลับส่วนใหญ่น่าจะรู้กันอยู่แล้วว่าการขายสินค้าของตัวเองตามงานอีเวนต์ต่างๆในประเทศเกาหลีโดยไม่ได้รับอนุญาตนั้น เป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย โดยให้ความเห็นไว้ว่า  "ฉันก็ไม่รู้เหมือนกันว่าพวกเขาจะไปทำเรื่องที่มันไม่สมควรแบบนี้ที่ประเทศมาเลเซียทำไมกัน ? พวกเขาอาจจะไม่รู้ว่ามันเป็นเรื่องผิดกฎหมายที่นั่น ถึงแบบนั้นฉันก็อายแทนจริงๆ ...  มาเลเซีย เป็นประเทศที่มีกฎหมายที่เข้มงวดมาก  ไม่รู้เหมือนกันว่า ทำไมพวกเขาถึงกล้าทำ ทั้งๆที่รู้ว่าทำแบบนี้ที่เกาหลี ก็ผิดกฎหมายเหมือนกัน"    -   แฟนคลับ  Wanna One  ได้กล่าวไว้
.
แฟนคลับทั้ง 3 รายนี้ ยังคงถูกกักตัวอยู่ที่ประเทศมาเลเซียและยังไม่มีการอัปเดตเรื่องการปล่อยตัวพวกเขาแต่อย่างใด  ,  ทาง YMC Entertainment และ Wanna One ยังไม่ได้ออกมาแถลงการณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วย


source : KOREABOO

SHARE THIS

เรียบเรียงโดย :

เพราะทุกวันของพวกเราคือเกาหลี

0 ความคิดเห็น: