งานเข้า !!! ไอดอลสาวชาวญี่ปุ่น "ทาโนะ ยูกะ" ออกมาขอโทษกรณีพูดพาดพิงถึงเรื่องของ "เกาหลีใต้" ???
เรื่องกลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกโซเชียลขึ้นมาทันทีกับ ทาโนะ ยูกะ ไอดอลกลุ่ม AKB48 (กลุ่ม K) กับการไลฟ์สดบน Instagram ของเธอได้มีการพูดถึงเรื่องของ 'เกาหลีใต้' ว่า "ฉันคิดว่าคนเกาหลีน่ารักนะคะ แต่ฉันก็ไม่ชอบกับการที่คนญี่ปุ่นที่หลงรักความเป็นเกาหลีมากเกินไป ฉันไม่ปลื้มกับการที่คนญี่ปุ่นอยากไปเป็นคนเกาหลีค่ะ"  ,  "บางคนอาจจะเหมาะกับการแต่งหน้าในแบบคนเกาหลี แต่บางคนไม่เป็นแบบนั้น ทำไมคุณไม่ลองแต่งหน้าในแบบที่เหมาะกับตัวเองล่ะคะ !"  ,  "ฉันคิดว่าการที่มีคนยอมลงทุนไปทำศัลยกรรมพลาสติกที่ประเทศเกาหลี หรือเปลี่ยนรูปหรือข้อความที่บ่งบอกถึงความเป็นเกาหลี แบบนั้นมันก็เกินไปค่ะ"     (บทสนทนาแปลจาก pingjapan)


 จากบทสนทนาดังกล่าว ทำให้เกิดข้อถกเถียงและการแสดงความคิดเห็นในแง่มุมต่างๆเป็นจำนวนมาก จนทำให้ ทาโนะ ยูกะ ต้องออกมาเขียนข้อความแสดงการขอโทษผ่านทาง Twitter ของเธอ เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา


"ในช่วงที่ฉันไลฟ์สดผ่านทาง Instagram ... ฉันได้พูดในสิ่งที่อาจทำร้ายจิตใจผู้คนและทำให้เกิดการเข้าใจผิด นั่นเป็นสิ่งสะท้อนที่ทำให้เห็นว่าฉันเห็นแก่ตัวและพูดโดยไม่คิดออกไป ฉันจะระมัดระวังไม่ให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก ต้องขอโทษทุกคนจากใจจริงด้วยนะคะ"


.
Source  : ALLKPOP   ,   pingjapan

SHARE THIS

เรียบเรียงโดย :

เพราะทุกวันของพวกเราคือเกาหลี

0 ความคิดเห็น: