วินาทีประวัติศาสตร์ !!! ผู้นำเกาหลีเหนือ ก้าวข้ามพรมแดนเข้า "เกาหลีใต้" เป็นครั้งแรก เพื่อหารือข้อตกลงสันติภาพ
คิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ และ มุน แจอิน ประธานาธิบดีแห่งเกาหลีใต้ จะได้ร่วมประชุมสุดยอดครั้งประวัติศาสตร์ เพื่อหารือในประเด็นต่างๆ เพื่อความสงบสุขในคาบสมุทรเกาหลี หลังจากทั้ง 2 ประเทศจะต้องเผชิญความขัดแย้งกันมากว่า 6 ทศวรรษแล้ว


นี่เป็นการพบกันครั้งแรกระหว่างผู้นำทั้ง 2 ประเทศในรอบ 11 ปีเลยทีเดียว นับตั้งแต่ประธานาธิบดี โน มูฮยอน อดีตประธานาธิบดีของเกาหลีใต้ และ อดีตผู้นำเกาหลีเหนือ คิม จองอิล ที่จัดการประชุมสุดยอดเกาหลีเหนือ-ใต้ ที่กรุงเปียงยางเมื่อปี 2007


จากในภาพเราจะได้เห็นท่านผู้นำทั้งสองจับมือกันด้วยสีหน้าที่มีรอยยิ้มอบอุ่น ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นวินาทีแห่งประวัติศาสตร์ครั้งหนึ่งที่จะต้องจารึกเอาไว้เลยทีเดียว
หลังจากที่มีการโพสท่าเพื่อถ่ายรูป ผู้นำทั้งสองต่างพากันก้าวข้ามเขตปลอดทหาร ที่เป็นจุดกั้นระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ด้วยบรรยากาศที่ดูชื่นมื่น


หลังจากนั้น ผู้นำทั้งสองได้เดินทางไปยัง Peace House (อาคารสันติภาพ) เพื่อเข้าร่วมประชุมกัน โดยมีการเดินบนพรมแดงที่มีขบวนรักษาความปลอดภัยในชุดของทหารพื้นเมืองในยุคโบราณพร้อมกับเพลงพื้นบ้านของชาวเกาหลีด้วย


และนี่คือข้อความที่ คิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือได้เขียนลงไปในสมุดเยี่ยมก่อนที่จะเริ่มการประชุมโดยมีใจความว่า


"โฉมหน้าของประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ได้เริ่มขึ้นแล้ว ยุคแห่งความสันติสุขกำลังจะเกิดขึ้นอีกครั้ง คิม จองอึน  27 เมษายน 2018"Credit (content / picture)  :  Koreaboo   /   ผู้แปล  :  เกาหลี Everyday

SHARE THIS

เรียบเรียงโดย :

เพราะทุกวันของพวกเราคือเกาหลี

0 ความคิดเห็น: