ผู้ลี้ภัยชาวเกาหลีเหนืออธิบาย "ทำไม ไอรีน Red Velvet ถึงได้ยืนอยู่ข้าง คิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ?"

จากรูปภาพนี้ ทั้ง คิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ  และ ไอรีน สมาชิกกลุ่มศิลปิน Red Velvet จากเกาหลีใต้ ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนเป็นอย่างมาก


และน่าสนใจขึ้นไปอีก เพราะมีแค่ ไอรีน คนเดียวเท่านั้น ที่ได้ยืนอยู่ข้าง คิม จองอึน ในขณะที่สมาชิกที่เหลือไปยืนอีกด้านหนึ่ง ?


คิม จองอึน เคยบอกว่า เขาถึงกับเปลี่ยนตารางงาน เพื่อมาดูการแสดงของ Red Velvet เลยทีเดียว


ชาวเน็ตต่างพากันตั้งข้อสงสัยว่า ที่ ไอรีน ได้ไปยืนอยู่ข้างท่านผู้นำ คิม จองอึน นั้น เป็นเพราะเขาชื่นชอบหรือเป็นแฟนคลับของเธอหรือเปล่า

"ในที่สุดปริศนาก็ไขกระจ่าง ㅋㅋ”
"เหมือนเขาจะหน้าแดงด้วยนะ"
"นี่คงเป็นเหตุผลที่ทำไมพวกเขาถึงเลือก Red Velvet"
"สงครามคงไม่เกิดขึ้นแน่ๆ ถ้าตราบใดที่ ไอรีน ยังอยู่ที่นี่"
"เหมือนพวกเราจะต้องขอบคุณ ไอรีน แล้วสินะ"
"ทำแบบนี้ เดี๋ยวก็โดน รี ซอลจู (ภรรยา คิม จองอึน) บ่นเอาหรอก"

คงมีคำถามเกิดขึ้นมากมายถึงเรื่องที่ คิม จองอึน รู้สึกอย่างไรกับ ไอรีน Red Velvet นั้น ผู้อพยพและอดีตนักเปียโนชาวเกาหลีเหนือ , คิม ชอลอุง ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นหลังเขาได้เห็นรูปนี้


เขาชี้ให้เห็นว่า คิม จองอึน ให้ความสนใจกับ Red Velvet เป็นอย่างมาก จากตำแหน่งที่เขายืน ถัดจากตัวเขาจะเป็น ไอรีน และ รี ซอลจู (ภรรยา) ก็อยู่ถัดจาก โจ ยงพิล โดยคาดว่าจะมีการเตรียมตำแหน่งที่ยืนก่อนถ่ายรูปเอาไว้ล่วงหน้า โดยคำนึงถึงปฏิกิริยาและกระแสที่จะได้รับจากทางสื่อของประเทศเกาหลีใต้


"ประเทศเกาหลีเหนือ ให้ความสำคัญกับสื่อของทางประเทศเกาหลีใต้เป็นอย่างมาก จนถึงขนาดคอยเช็กดูความนิยมกับชนิดเรียลไทม์กันเลย และจากตำแหน่งของการยืนเพื่อถ่ายภาพหมู่นั้น จะสามารถเรียกความสนใจจากสื่อของทางเกาหลีใต้ได้แบบ 100%"


"คิม จองอึน ต้องการที่จะโปรโมตตัวเอง ในฐานะของการเป็นคนที่มีทั้งความซับซ้อนและความเรียบง่าย ที่เขาเลือก Red Velvet เข้ามายืนใกล้ๆ เพราะต้องการให้เห็นว่า ถึงใครจะคิดแบบไหน เขาก็ยังรู้สึกเอ็นจอยไปกับการแสดงได้"


คิม ชอลอุง ยังบอกอีกว่า คิม จองอึน น่าจะให้  Moranbong Band (วงดนตรีหญิงล้วนของ ประเทศเกาหลีเหนือ) ได้เห็นการแสดงและท่าเต้นในแบบสมัยใหม่อีกด้วยCredit  :  Koreaboo     /      เกาหลี Everyday  ผู้แปล

SHARE THIS

เรียบเรียงโดย :

เพราะทุกวันของพวกเราคือเกาหลี

0 ความคิดเห็น: