พ่อแม่ในเกาหลีกำลังใช้บริการที่เรียกว่า"คุณลุง"เพื่อปกป้องลูกของพวกเขาจากพวกเด็กเกเรในโรงเรียน
buzz

 เขียนโดย ฮงกินิว
 20/9/2561
  
บริการ"คุณลุง"กำลังมาช่วยเด็ก ๆ ที่ถูกรังแกในโรงเรียน

ตามรายงานของ Chosun Ilbo เมื่อวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา 'บริการคุณลุง' เป็นธุรกิจที่กำลังเติบโต

โดย"บริการคุณลุง' มีให้เลือก 3 แพคเกจ ได้แก่ 'คุณลุง Package', 'หลักพยาน Package' และ 'พี่เลี้ยง Package'

 


 "คุณลุง Package'" เป็นบริการที่จะใช้ผู้ใหญ่อายุช่วง35-45 ปีในการตักเตือนและแกล้งทำเป็นลุงของนักเรียนผู้ใช้บริการ'คุณลุง' โดยจะให้คำเตือนที่เข้มงวดต่อผู้ที่รังแกและเดินทางกลับบ้านพร้อมกับนักเรียนผู้ใช้บริการ บริการนี้มีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 500,000 KRW (14443 THB) ต่อวัน

สำหรับ 'หลักพยาน Package' "คุณลุง"จะเก็บหลักฐานการกลั่นแกล้งโดยการถ่ายวีดีโอกับกล้องขนาดเล็ก "คุณลุง"จะรายงานหลักฐานให้โรงเรียนและบอกพวกเขาว่า "ฉันจะส่งคำร้องเรียนอย่างเป็นทางการไปยังคณะกรรมการโรงเรียน" 'หลักพยาน Package'  บริการนี้มีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 400,000 KRW (11554 THB)

 สุดท้าย 'พี่เลี้ยง Package' คือการที่ "คุณลุง"ไปสถานที่ทำงานของเด็กเกเรและ ทำการตะโกนและโวยวายหน้าสถานที่ทำงานว่า "พ่อแม่ของพวกเด็กเกเรทำงานอยู่ที่นี่" บริการนี้มีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 2 ล้านโควต้า (57771 THB) สำหรับการไปยังสถานที่ทำงานของพ่อแม่เด็กเกเร ทั้งหมด 4 ครั้ง

 บริการ"คุณลุง" เริ่มเป็นที่รู้จักในแง่บวกอย่างมากในขณะนี้  อย่างไรก็ตามก็ยังมีความกังวลเกี่ยวกับบริการในรูปแบบนี้อยู่ ศาสตราจารย์คิมยุนแตของมหาวิทยาลัยเกาหลีกล่าวว่า "การจะแก้ไขความรุนแรงในโรงเรียนควรจะต้องแก้ไขและปรับปรุงที่ตัวระบบของโรงเรียน"


Credit  Allkpop Buzz 

 https://www.allkpop.com/buzz/2018/09/parents-are-hiring-intimidating-uncles-to-protect-their-child-from-school-bullying

SHARE THIS

เรียบเรียงโดย :

เพราะทุกวันของพวกเราคือเกาหลี

0 ความคิดเห็น: